Tin tức

Toyota Vũng Tàu    23.03.2017

CHƯƠNG TRÌNH HÒA NHẠC TOYOTA 2016 - Đắm chìm trong những giai điệu cổ điển trữ tình Nga thế kỷ 19

CHƯƠNG TRÌNH HÒA NHẠC TOYOTA 2016 - Đắm chìm trong những giai điệu cổ điển trữ tình Nga thế kỷ 19

Hà Nội, 26/07/2016  Hôm nay, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) và Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam(DNGHVN) trân trọng thông báo tổ chức chương trình “Hòa nhạc Toyota 2016” (Toyota Concert 2016). Chương trình sẽ được thực hiện tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh với 4 đêm diễn, hứa hẹn sẽ mang tới cho khán thính giả yêu nhạc những phút giây thăng hoa, đắm chìm trong những giai điệu cổ điển trữ tình Nga thế kỷ 19 giàu cảm xúc.

Lịch trình lưu diễn cụ thể của Chương trình Hòa nhạc Toyota 2016 như sau:

Thành phố

Địa điểm biểu diễn

Thời gian

Hà Nội

Nhà Hát Lớn Hà Nội

Số 1, Tràng Tiền, Hà Nội

20h00, 05 & 06/08/2016

(Thứ Sáu & Thứ Bảy)

Hồ Chí Minh

Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh

Số 7, Công trường Lam Sơn, Q. 1, Tp. HCM

20h00, 10 &11/08/2016

(Thứ Tư & Thứ Năm)

Trong năm thứ 19 thực hiện, Chương trình Hòa nhạc Toyota 2016 được biểu diễn bởi Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của vị nhạc trưởng người Nhật tài ba Honna Tetsuji và đặc biệt là sự tham gia lần đầu tiên của nghệ sĩ piano tài năng Vũ Ngọc Linh – người từng gặt hái được nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi âm nhạc tại Mỹ như: giải Nhất cuộc thi độc tấu Piano với dàn nhạc tại Mỹ (2004), giải Nhì cuộc thi của Hiệp hội giáo viên âm nhạc của New Jersey và Mỹ (2005)…..

 

Tại buổi họp báo giới thiệu chương trình, ông Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Việt Namchia sẻ: “Hòa nhạc Toyota là dự án được hợp tác giữa DNGHVN và Toyota Việt Nam với tinh thần mang âm nhạc giao hưởng đến gần hơn với người yêu nhạc trên cả nước. Đặc biệt, chương trình năm nay sẽ giới thiệu tới quý vị những tác phẩm đồ sộ của những nhà soạn nhạc Nga vĩ đại & nổi tiếng, nhằm từng bước nâng cao trình độ thưởng thức âm nhạc hàn lâm của khán thính giả Việt Nam”.

 

Theo đó, Chương trình sẽ đưa người nghe ngược dòng thời gian về thế kỷ 19 của những giai điệu cổ điển trữ tình, đến với miền cổ tích nước Nga – vùng đất sinh ra những con người ưu tú của nền âm nhạc cổ điển thế giới nói chung và lịch sử âm nhạc nước Nga nói riêng. Đó là một Glinka với đột phá tiên phong, được tụng xưng là cha đẻ của nền âm nhạc kinh điển Nga, một Rachmaninov thiên tài hay một Tchaikovsky với chất nhạc mạnh mẽ giàu xúc cảm.

 

Các tiết mục biểu diễn tại chương trình được lựa chọn từ các tác phẩm âm nhạc kinh điển đã chiếm trọn trái tim biết bao người yêu nhạc Nga nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, bao gồm: Khúc mở màn vở opera “Ruslan và Ludmila” (M. Glinka), Concerto Số 2 cho Piano giọng Đô thứ, Op.18 (S. Rachmaninov) và Bản giao hưởng số 5 giọng Mi thứ, Op.64 (P.I.Tchaikovsky) sẽ mang lại những cung bậc cảm xúc khó quên cho khán thính giả yêu nhạc cả nước.

 

Là một hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa được tổ chức thường niên trong suốt 18 năm qua, Chương trình Hòa nhạc Toyota đã hỗ trợ tích cực cho DNGHVN nâng cao chất lượng và trình độ biểu diễn với các chuyến lưu diễn đến các thành phố lớn trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, chương trình còn tạo điều kiện cho các tài năng trẻ nước nhà có cơ hội cơ hội tham gia biểu diễn cùng dàn nhạc, như violin Đỗ Phương Nhi, Bùi Công Duy, ca sĩ Tùng Dương, Trịnh Thanh Bình….  Đến nay, với 58 đêm hòa nhạc ấn tượng và giàu cảm xúc cùng 34.500 khán thính giả, chương trình đã trở thành một sự kiện âm nhạc luôn được chào đón nồng nhiệt và đánh giá cao, góp phần tích cực phổ biến nền âm nhạc bác học này tới đông đảo người yêu nhạc Việt Nam.

 

Bà Đoàn Thị Yến, Phó Tổng giám đốc TMV chia sẻ tại buổi họp báo: Không chỉ dừng lại ở các đêm nhạc, trong suốt những năm qua toàn bộ số tiền bán vé đều được sử dụng cho các mục đích từ thiện và xã hội. Năm nay, số tiền bán vé của 4 đêm nhạc sẽ được chúng tôi tiếp tục sử dụng cho Chương trình “Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam”. Với 645 suất học bổng được trao tặng cho các em học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường âm nhạc, chúng tôi rất tự hào vì đã đóng góp được phần nào cho sự phát triển của nền âm nhạc hàn lâm Việt Nam, cũng như các tài năng âm nhạc trẻ”.

 

Sau 20 năm hoạt động tại Việt Nam, với phương châm trở thành một công dân tốt trong cộng đồng, TMV đã thực hiện nhiều hoạt động đóng góp xã hội thiết thực và lâu dài, đóng góp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và cho sự phát triển bền vững của xã hội Việt Nam với tổng số tiền đóng góp cho các hoạt động lên trên 22 triệu đô la Mỹ. Trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, TMV đã trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Việt Nam và đạt được những thành tựu đáng kể: hơn 375,000 khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của Toyota; trên 6,6 triệu lượt khách hàng vào làm dịch vụ; xuất khẩu phụ tùng ô tô sang 13 quốc gia và vùng lãnh thổ, đạt kim ngạch xuất khẩu cộng dồn lên trên 350 triệu đô la Mỹ; liên tục gia tăng năng lực sản xuất với tổng tiền đầu tư lên tới 160 triệu đô la Mỹ (không tính đầu tư ban đầu), đóng góp trên 5 tỷ đô la Mỹ vào Ngân sách nhà nước, cung cấp việc làm ổn định cho xấp xỉ 33,000 nhân viên làm việc tại TMV, 44 Đại lý/Chi nhánh Đại lý/Trạm dịch vụ ủy quyền và 20 nhà cung cấp. Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển và xây dựng kinh tế xã hội cùng những thành tích đạt được, TMV đã được Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì nhân dịp Công ty tròn 20 tuổi.

 

THÔNG TIN THAM KHẢO:

1. Vé xem Chương trình Hòa nhạc Toyota 2016

  • - Giá vé:

Hạng S:                               VND 700.000/vé

Hạng A:                               VND 500.000/vé 

Hạng B:                               VND 300.000/vé

Dành cho Sinh viên:             VND 100.000/ vé

  • - Địa điểm bán vé:
    • Nhà hát Lớn Hà Nội – Số 1 Tràng Tiền, Hà Nội (Liên hệ: 0913 489 858 / 0983 067 996)
    • Nhà hát TP. Hồ Chí Minh – Số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP. Hồ Chí Minh (08 6270 4450/ 098 987 4517)

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập vào: http://www.toyotavn.com.vn/vi/tin-tuc/thong-cao-bao-chi/419/chuong-trinh-hoa-nhac-toyota-2016-dam-chim-trong-nhung-giai-dieu-co-dien-tru-tinh-nga-the-ky-19

Nguồn từ: toyotavn.com.vn


Các tin khác

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
bảng giá
Tải bảng giá
Tải bảng giá

Chia sẻ