Tin tức

Toyota Vũng Tàu    23.03.2017

Học sinh việt nam tiếp tục đạt giải tại cuộc thi vẽ tranh quốc tế toyota “chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 10 tại nhật bản

Học sinh việt nam tiếp tục đạt giải tại cuộc thi vẽ tranh quốc tế toyota “chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 10 tại nhật bản

Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản đã vừa tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 10 tại Trung tâm trưng bày Mega Web – một địa điểm trải nghiệm thú vị các mẫu xe của Toyota tại thành phố Tokyo, Nhật Bản. Trong tổng số 9 bức tranh của học sinh Việt Nam gửi đi dự thi, bức tranh “Xe ô tô nhện lắp đặt, sửa chữa điện” của thí sinh Khúc Ngọc Cảnh 7 tuổi, đến từ trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam đã xuất sắc giành Giải Khuyến khích ở nhóm tuổi dưới 8.

 

Ở cấp Quốc gia, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” đã được Công ty ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Vụ giáo dục tiểu học (Bộ giáo dục & đào tạo) tổ chức và đã nhận được gần 600,000 bức tranh dự thi. Trong số đó, BTC đã chọn ra 124 bức tranh xuất sắc để trao giải, bao gồm 10 Giải Nhất, 10 Giải Nhì, 34 Giải Ba và 70 Giải Khuyến Khích . Trong đó,  09 tác phẩm xuất sắc nhất cũng đã được chọn lọc và gửi đi tham gia Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” câp quốc tế tại Nhật Bản.

 

Tại cuộc thi cấp Quốc tế, năm nay, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota "Chiếc ôtô mơ ước" lần thứ 10 nhận được tổng cộng trên855,000 bức tranh tham dự vòng thi cấp Quốc gia tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Sau đó, mỗi quốc gia đã lựa chọn 9 tác phẩm xuất sắc nhất ở 3 nhóm  tuổi (dưới 8 tuổi; 8-11 tuổi; và 12-15 tuổi) tham dự Vòng chung kết cấp Quốc tế tại Nhật Bản. Sau quá trình đánh giá và lựa chọn kỹ lưỡng, Ban Giám khảo Cuộc thi bao gồm các chuyên gia nổi tiếng Nhật Bản về mỹ thuật, giáo sư đầu ngành tại các trường đại học mỹ thuật, chuyên gia về kỹ thuật ô tô và các tạp chí ô tô, và đặc biệt có sự góp mặt của chủ tịch Tập đoàn Toyota Nhật Bản -  ông Akio Toyoda, đã lựa chọn được 31 bức tranh xuất sắc nhất để tôn vinh tại Lễ trao giải Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota  “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 10 tổ chức tại thành phố Tokyo,  Nhật Bản. Theo đó, 31 tác giả của 31 bức tranh xuất sắc nhất đại diện cho 21 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng bố mẹ hoặc người giám hộ đã được mời đến Nhật Bản để tham dự Lễ trao giải của Cuộc thi. Đại diện cho Việt Nam, bức tranh mang tên “Xe ô tô nhện lắp đặt, sửa chữa điện”của bạn Khúc Ngọc Cảnh - trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Ngô Quyền, Hải Phòng đã được lựa chọn là một trong 31 bức tranh xuất sắc nhất. Bạn Khúc Ngọc Cảnh đã được mời sang Nhật Bản tham dự lễ trao giải và vinh dự giành Giải Khuyến khích ở nhóm tuổi dưới 8.

 

Ô tô nhện lắp đặt, sửa chữa điện 

 

Tại cuộc thi cấp Quốc tế năm nay, 3 Giải Vàng cho 3 lứa tuổi đã thuộc về các thí sinh đến từ Thái Lan và Brazil. Giải thưởng do Chủ tịch Akio Toyoda lựa chọn được trao cho thí sinh đến từ Cam-pu-chia. Giải Ý tưởng Kỹ sư dành cho bức tranh gợi cảm hứng tốt nhất cho đội ngũ sản xuất ô tô của Toyota đã được trao cho thí sinh đến từ Thái Lan. Theo đó, Hình ảnh chiếc ô tô của Giải Ý tưởng kỹ sư đã được chuyển thể thành mô hình 3D có thể chuyển động được chế tạo bởi Ban Sản xuất mô hình ô tô của tập đoàn Toyota. Mô hình này sẽ được trưng bày tại Trung tâm trưng bày Mega Web từ tháng 8/2016 đến hết tháng 6/2017. Bên cạnh đó, năm nay Cuộc thi có thêm 01 giải mới – Giải bình chọn bức tranh yêu thích nhất (Makes-me-smile!) do cộng đồng tự do tham gia bình chọn trực tuyến, đã thuộc về thí sinh đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Kể từ  năm 2004, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota "Chiếc ô tô mơ ước" dành cho các em thiếu nhi từ 15 tuổi trở xuống trên toàn thế giới là một hoạt động đóng góp xã hội đầy ý nghĩa được TMC tổ chức thường niên. Cuộc thi nhằm khuyến khích các em nhỏ thể hiện trí tưởng tượng bay bổng và sáng tạo để vẽ nên những chiếc ô tô mà các em mơ ước, hướng tới một xã hội chuyển động, văn minh, an toàn và tốt đẹp hơn trong tương lai. Cuộc thi đã và đang ngày càng thu hút được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các em thiếu nhi, trở thành một hoạt động vẽ tranh dành cho thiếu nhi có quy mô quốc tế lớn và cũng là một trong những chương trình đóng góp xã hội được Toyota đặc biệt chú trọng.  Chính những ý tưởng sáng tạo của các em thiếu nhi là nguồn cảm hứng vô tận để Toyota, với tư cách là nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới, tiếp tục nỗ lực hơn nữa để tạo ra những chiếc xe tốt hơn cũng như thể hiện vai trò của một công dân tốt đóng góp tích cực cho cộng đồng trên toàn thế giới. 

 

Dù tham gia Cuộc thi muộn hơn nhiều nước khác trên thế giới nhưng cho đến nay, Việt Nam luôn là quốc gia đứng đầu về số lượng tranh tham dự. Con số trên 2,3 triệu bức tranh chỉ sau 5 lần tổ chức tại Việt Nam không chỉ là một con số đơn thuần, mà còn chứa đựng biết bao sức sáng tạo và niềm đam mê của các em nhỏ về những chiếc ô tô mơ ước. Việt Nam cũng liên tiếp vinh dự có tác phẩm dự thi đạt giải tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota tổ chức tại Nhật Bản hàng năm, cụ thể: 01 Giải Bạc năm 2012, 01 Giải Khuyến khích năm 2013, 01 Giải Vàng năm 2014, 01 Giải Khuyến khích năm 2015 và 01 Giải Khuyến khích năm 2016.


Các tin khác

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
bảng giá
Tải bảng giá
Tải bảng giá

Chia sẻ