Tin tức

Toyota Vũng Tàu    23.03.2017

Những thủ thuật giúp tiết kiệm nhiên liệu xe và làm xe hoạt động hiệu quả hơn.

Những thủ thuật giúp tiết kiệm nhiên liệu xe và làm xe hoạt động hiệu quả hơn.

Cũng là những tài xế, chúng tôi hiểu rằng bảo dưỡng và chăm sóc xe định kỳ là rất quan trọng. Nhưng giữa hàng tá công việc bộn bề như việc cơ quan, chăm sóc con cái, và những việc lặt vặt khác thì việc chăm sóc xe thường nhật cũng là một điều xa xỉ cho người lái xe. Dẫu vậy, việc quan tâm bảo dưỡng chiếc xe của bạn không chỉ làm cho chiếc xe hoạt động tốt hơn, mà nó còn giúp được bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

                                                        

Từ việc giảm thiểu lượng xăng tiêu thụ cho đến giữ gìn giá trị cho chiếc xe yêu quý, những thủ thuật dưới đây sẽ chỉ cho bạn thấy rằng việc chăm sóc xe thường là hết sức cần thiết:

1) Không bỏ qua bảo dưỡng định kỳ: Hãy kiểm tra thường xuyên lịch bảo dưỡng định kỳ mà hãng xe của bạn đưa ra. Thường thì sau mỗi 50,000 Km thì chiếc xe của bạn sẽ được bảo dưỡng với những thay thế quan trọng như bugi, dây curoa, hay các loại dây dẫn điện. Mặt khác, tùy theo diều kiện loại xe của bạn mà cần những chế độ bảo dưỡng khác nhau nhằm đảm bảo chiếc xe hoạt động hiệu quả và an toàn. Mặc dù bạn có thể tốn thêm một chút tiền, nhưng việc bảo dưỡng ở các đai lý bán xe sẽ giúp bảo đảm nguồn phụ tùng chính hang, chuyên nghiệp và tất nhiên sẽ giúp lịch sử bảo dưỡng của bạn được cập nhật. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều lợi thế nếu bạn cần bán chiếc xe của mình sau này.

                                                         

2) Thay thế bộ lọc gió: Hãy nghĩ bộ phận này như chiếc phổi của xe vậy. Mội bộ lọc gió bị tắc hay bám bụi bẩn sẽ tiêu tốn chếc xe cũ của bạn thêm 14 phần trăm lượng xăng tiêu thụ. Ngoài ra, thay thế bộ lọc gió cho những chiếc xe mới còn có thể giúp làm giảm thời gian tang tốc cho chiếc xe của bạn.

 

3) Hãy thay dầu: Việc này có thể coi là công việc đơn giản nhất mà bạn có thể làm để giữ cho chiếc xe chạy trong điều kiện tốt. Không thay dầu đúng hạn có thể làm bảo hiểm của bạn trở nên vô nghĩa và làm cho động cơ bị hư hại. Tất nhiên bạn sẽ tốn thêm một khoản tiền rất lớn để sửa chữa vấn đề này. Giữ cho hệ thống làm mát hoạt động theo đúng quy trình cũng rất cần thiết. Kiểm tra đường ống, các loại nước dung dịch làm mát, máy bơm và dây thắt là những công đoạn trong việc bảo dưỡng hệ thống làm mát một cách hiệu quả.

                                                        

4) Kiểm tra áp lực lốp: Hãy đầu tư một vài đồng vào việc kiểm tra áp lực lốp thường xuyên. Điều này giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm sự mài mòn của bánh xe và đảm bảo cho bạn chiếc xe hoạt động một cách đồng nhất.

 

5) Rửa xe: Rủa xe không chỉ làm cho chiếc xe trở nên sạch đẹp hơn mà còn là phương pháp giúp các chiếc xe mới trông hoàn hảo hơn. Việc để bụi bẩn, các loại trùng bọ, hay những hóa chất nhiên liệu bám ở xe sẽ làm sáp bóng bị tổn hại và có thể ảnh hưởng đến màu sơn. Nếu bạn quyết định tự rửa xe ở nhà thì đừng rửa bằng những công cụ tẩy rửa như xà bông tắm, nước rửa kính, hay nước rửa bát vì sẽ làm hỏng sáp bóng của xe. Hãy sử dụng đồ chuyên dụng để rửa xe hơi !

                                                                                       

Nếu bạn sở hữu một chiếc xe Toyota, hãy đăng ký làm bảo dưỡng tại Toyota Vũng Tàu. Chúng tôi sẽ giúp bạn trong việc theo dõi hoạt động chiếc xe của mình và nhắc nhở bạn về lịch bảo dưỡng. Ngoài ra Toyota Vũng Tàu thường xuyên có những ưu đãi hấp dẫn gửi tới khách hàng.

 

Chi tiết xin liên hệ hotline: 097 36 30 909


Các tin khác

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
bảng giá
Tải bảng giá
Tải bảng giá

Chia sẻ