Tin tức

Toyota Vũng Tàu    23.03.2017

Toyota Việt Nam hướng tới chuyển động tiên phong tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2015

Toyota Việt Nam hướng tới chuyển động tiên phong tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2015

Thành phố Hồ Chí Minh, 28/10/2015 – Hôm nay, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) thông báo trưng bày 9 mẫu xe tại Gian hàng Toyota trong Triển lãm ô tô Việt Nam 2015. Đó là những mẫu xe thế hệ đột phá hoàn toàn mới, gồm: Vios, Yaris, Corolla Altis và Camry cùng các mẫu xe mang dấu ấn huyền thoại với những giá trị bền vững như Innova, Fortuner TRD & Hilux 2015. Đặc biệt, với xu hướng tương lai hướng tới một kỷ nguyên mới của công nghệ thân thiện với môi trường, TMV giới thiệu mẫu xe ý tưởng sử dụng pin nhiên liệu FCV và mẫu hybrid Prius mới 2016 –trong triển lãm ô tô lớn nhất năm nay.Là một trong những thương hiệu xe hơi toàn cầu đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam, trải qua 20 năm hình thành và phát triển, TMV đã trở thành một trong những thương hiệu được tin cậy và yêu mến nhất đối với các khách hàng Việt Nam. Cùng với sự phát triển, TMV đã, đang và sẽ luôn sát cánh cùng Việt Nam trên hành trình hướng đến kỷ nguyên chuyển động của tương lai. Thể hiện mục tiêu đó, Gian trưng bày của TMV được thiết kế dựa trên chính ý tưởng về một xã hội tương lai - nơi con người, xe hơi và môi trường gắn kết hài hòa với nhau.

Gian hàng Toyota nổi bật với màu xanh hiện đại với màn hình LED khổng lồ có hình dạng mô phỏng một chiếc lá mang thông điệp "Chuyển động tiên phong" với công nghệ thân thiện môi trường. Theo đó, Gian hàng Toyota được thiết kế theo ý tưởng thể hiện hành trình: HÔM NAY - NGÀY MAI - TƯƠNG LAI. HÔM NAY là những mẫu xe mang “dấu ấn huyền thoại” bền bỉ và “thế hệ đột phá” đầy táo bạo, NGÀY MAI là Prius biểu tượng của dòng xe lai xăng ghép điện, và một TƯƠNG LAI khơi mởi với mẫu xe ý tưởng FCV độ đáo và vận hành bằng công nghệ pin nhiên liệu hydro tiên tiến bậc nhất.

Cụ thể, Gian trưng bày của TMV được chia thành 3 khu vực tách biệt, bao gồm:.

  • Khu vực Huyền thoại với những chiếc xe chất lượng cao, bền bỉ và đáng tin cậy, đã được khách hàng tín nhiệm và trở thành những chiếc xe luôn xếp thứ hạng cao trong cùng phân khúcđó là Innova, Fortuner TRD và Hilux hoàn toàn mới 2015. Trưng bày các mẫu xe này tại VMS 2015, TMV một lần nữa khẳng định cam kết sẽ không ngừng nỗ lực hơn nữa để mang đến những sản phẩm chất lượng cao và duy trì "thương hiệu yêu thích nhất" tại Việt Nam.
  • Khu Đột phá với tất cả những mẫu xe mới đã được giới thiệu vào năm 2014 và 2015, đánh dấu một sự thay đổi táo bạo của Toyota trong việc thiết kế mang tới một hình ảnh hoàn toàn mới và cảm giác lái phấn khích Wakudoki. Với diện mạo năng động hơn, thể thao hơn và trẻ trung hơn, Vios, Yaris, Altis và Camry là thành quả của một kỷ nguyên sedan mới
  • Khu vực Thân thiện với môi trường được đặt tại trung tâm của gian hàng với mẫu xe ý tưởng FCV (Fuel Cell Vehicle) và mẫu xe hybrid Prius 2016, thể hiện thông điệp "Toyota đã sẵn sàng hướng tới kỷ nguyên mới với công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường ".

 

 

Đến với gian hàng của Toyota tại triển lãm năm nay, khách thăm quan sẽ có cơ hội khám phá tính di động trong tương lai của Việt Nam, nơi mà chiếc xe thân thiện môi trường được phát triển để tạo ra một cuộc sống bền vững.

Đặc biệt, màn biểu diễn ấn tượng của Toyota với các điệu vũ khác nhau trong từng khu vực thể hiện quá trình phát triển của TMV từ hiện tại đến tương lai. Hiện diện cho các giá trị cốt lõi của Toyota tại khu vực huyền thoại là điệu múa ballet - điệu nhảy nghệ thuật tinh hoa trên thế giới, trong khi đó, điệu nhảy Hip-hop tại khu vực đột phá lại mang đến một khuôn mặt mới, trẻ trung hơn và phong cách hơn. Khu vực sinh thái là sự kết hợp của sự mềm mại và dẻo dai, cổ điển và hiện đại, hiện tại và tương lai. Trong khu vực này, khiêu vũ cổ điển và nhảy hip hop làm nên một sự hoàn hảo khi kết hợp 2 yếu tố tương phản với nhau.

Bên cạnh đó, góc thông tin về những đóng góp của TMV trong suốt hành trình 20 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam sẽ giúp khách tham quan hiểu rõ hơn về những nỗ lực cũng sự nhiệt huyết của toàn bộ nhân viên TMV, đại lý và các đối tác nhằm sát cánh và đóng góp tích cực cho sự phát triển của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo ngắn tại gian hàng Toyota, ông Yoshihisa Maruta, Tổng giám đốc Toyota Việt Nam chia sẻ: “Để thực hiện sứ mệnh và vai trò quan trọng trên thị trường trong 20 năm tiếp theo, TMV sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển bền vững và chuyển động tiên phong tại Việt Nam. Khi đó, xã hội sẽ cần các sản phẩm tiên tiến cho một hành tinh xanh, vì vậy, chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu các sản phẩm mới và các hoạt động đóng góp xã hội hướng tới bảo vệ môi trường”.

I. GIỚI THIỆU NHỮNG MẪU XE TRƯNG BÀY

1. Mẫu xe ý tưởng Toyota FCV

Chiều dài (mm)

Chiều rộng (mm)

Chiều cao(mm)

Chiều dài cơ sở (mm)

Sức chứa

4,870

1,810

1,535

2,780

4

Trên thế giới, hydro - nguyên tố có nhiều nhất trong vũ trụ đang được nghiên cứu và khai thác. Nhận thấy hydro như làm một nguồn năng lương sạch, Toyota đang tích cực phát triển và sản xuất xe sử dụng pin nhiên liệu (FCV). Các xe FCV của Toyota cho phép xe tự sản xuất ra nguồn điện để vận hành xe. Theo đó, khí hydro được nén trong 2 khoang nhiên liệu được truyền vào cụm pin nhiên liệu , kết hợp với oxy tạo thành phản ứng hóa học giúp tạo ra năng lượng để vận hành xe. Trong khi đó, hệ thống này tiết kiệm năng lượng hơn động cơ đốt trong và không thải ra khí CO2 khi xe vận hành.

Là mẫu xe tiên phong trong kế hoạch phát triển dòng xe chạy bằng nhiện liệu hydro hóa lỏng, Chiếc Toyota FCV có thể vận hành tối đa trong khoảng 500 km, với thời gian nạp nhiên liệu chỉ trong vòng ba phút, bằng thời gian đổ xăng cho một chiếc xe thông thường.

Thiết kế bên ngoài của xe mang 2 đặc điểm cơ bản của một chiếc xe sử dụng pin nhiên liệu: một bộ chuyển đổi không khí thành nước được thiết kế như một hệ thống sản xuất điện năng và một motor điện giúp xe tăng tốc nhanh. Phía đầu xe được thiết kế giúp tăng khả năng hút khí, trong khi hông xe được thiết kế thuôn đẹp giúp hình dung về khả năng chuyển đổi không khí thành nước với nắp capo được thiết kế theo mô típ làn sóng và cánh cửa được thiết kế như dòng nước chảy. Ý tưởng này cũng được thể hiện ở phía sau xe, với phần đuôi xe mang hình dáng của chiếc tàu catamaran với dòng nước chảy theo sau.

Sở hữu hình dáng nhỏ, nhẹ đặc trưng của Toyota, với bộ pin nhiên liệu siêu nhẹ và 2 thùng chứa khí hydro hóa lỏng được nén ở áp suất lên tới 70 MPa được đặt dưới thân xe, chiếc Concept Toyota FCV có đủ chỗ cho 4 hành khách ngồi trên xe.

Bộ pin nhiên liệu của Toyota cho công suất trung bình lên tới 3kW/L, gấp 2 lần so với bộ pin hiện tại trên xe Toyota hybrid và tổng công suất tối thiểu đạt tới 100 kW. Ngoài ra, hệ thống pin nhiên liệu được trang bị bộ chuyển đổi hiệu suất cao của Toyota. Việc tăng điện áp giúp giảm kích thước động cơ và số lớp pin nhiên liệu, hệ thống nhỏ hơn nhưng cung cấp hiệu năng cao hơn và giảm chi phí.

Khi pin nhiên liệu được sạc đầy, chiếc xe có thể cung cấp điện năng đủ dùng cho các nhu cầu thiết yếu hàng ngày của một gia đình người Nhật (khoảng 10 kWh) trong vòng 1 tuần.

Chiếc Toyota FCV là mẫu xe ý tưởng mang tính thực tế, nằm trong kế hoạch giới thiệu của Toyota. Mẫu xe này đã được sản xuất và giới thiệu ra thị trường với tên gọi Toyota Mirai (mang nghĩa “tương lai”). Mẫu xe Mirai đã được chính thức bán ra thị trường từ tháng 4/2015 tại thị trường Nhật Bản và Mỹ

2. Toyota Prius 2016

Hơn 9 triệu xe lai xăng-điện được phục vụ trên toàn thế giới. Trong đó, những chiếc xe sản xuất bởi Toyota chiếm khoảng 8 triệu, và Prius chiếm một nửa tổng số xe của Toyota. Chiếc xe mà chỉ cách đây 18 năm được thiết lập ra là tiền thân kỷ nguyên mới của ý thức môi trường và đã nhanh chóng trở thành chủ đạo.

Không nghi ngờ rằng Prius đã tạo nên một cuộc cách mạng. Khi được giới thiệu vào năm 1997, nó trở thành chiếc xe lai hoàn toàn đầu tiên được sản xuất hàng loạt trên thế giới. Năm 2003, mẫu xe thế hệ thứ hai một lần nữa tạo nên cuộc cách mạng hóa trong thị trường xe sinh thái với việc tập trung vào việc cải thiện tiết kiệm nhiên liệu và kiểu dáng nắp capo hình tam giác đặc trưng. Với việc đưa dòng xe lai vào thị trường, Prius đạt được những tiến bộ đáng kể trong thế hệ thứ ba của mình trong năm 2009 với hiệu suất tiêu hao nhiên liệu là 32,6 km / l trong chu kỳ kiểm tra JC08 của Nhật Bản.

Ngày nay, mặc dù, nhiều hãng cung cấp xe sử dụng năng lượng thay thế, một phần là do Toyota nỗ lực đưa những công nghệ của mình trở nên đại trà để thúc đẩy việc phát triển những mẫu xe ý tưởng. Môi trường hiện tại đã không còn thực sự đủ để làm cho một chiếc xe nổi bật trong phân khúc ngày càng nhiều sự cạnh tranh. Đó là lý do tại sao Toyota Prius đã được xây dựng lại từ đầu, tăng thêm sức hấp dẫn của xe bằng thiết kế, cải thiện hiệu suất, và sự kết nối với con người cả ở nội và ngoại thất, theo định hướng phát triển "một chiếc xe đẹp cho một trái đất xinh đẹp."

Trong thế hệ thứ tư của mình, Toyota Prius được thiết lập để đưa vào thị trường mới với hiệu suất và tính năng môi trường đột phá, thiết kế táo bạo mới, và tinh thần phấn khích cho người lái. Kế thừa những tinh hoa của thế hế trước, Prius hoàn toàn mới được phát triển dựa trên các thông tin thân thiện môi trường của người tiền nhiệm cũ, với điểm số đạt được hiệu suất tiêu hao nhiên liệu mục tiêu là 40 km / l theo chu kỳ JC08 của Nhật Bản (đo trong nhà).

Kết quả là Prius mới đã được ra đời với kiểu dáng đầy thể thao, mang đến cảm xúc ngay từ ánh nhìn đầu tiên; nội thất được thiết kế thỏa mãn bất kỳ chủ sử hữu; mang lại trải nghiệm đầy hứng khởi và phấn khích khi lái xe; tính năng an toàn tiên tiến; và khả năng cung cấp nguồn điện gấp đôi trong trường hợp khẩn cấp. Mẫu xe Prius mới được thiết kế trên một hệ thống khung mới, chắc chắn hơn. Trung tâm của những công nghệ tiên tiến này là Cấu trúc Toyota toàn cầu mới (TNGA), một chương trình phát triển tích hợp sáng tạo các chi tiết cấu như hệ thống truyền lực, hệ thống treo trước và sau tiên tiến và hệ thống hybrid được cải tiến mạnh mẽ và được coi là động cơ xăng nhiệt hiệu quả nhất trên thế giới.

3. Toyota Vios: Sành điệu mọi góc nhìn

Được chính thức giới thiệu tại Việt Nam vào tháng 3/2014, Vios thế hệ đột phá với thiết kế hiện đại, trẻ trung và sành điệu, đã ngay lập tức được người tiêu dùng chào đón nồng nhiệt và trở thành mẫu xe “hot” nhất thị trường ô tô hiện nay. Chỉ trong 9 tháng đầu năm nay, đã có hơn 10.000 chiếc Vios mới, lăn bánh trên mọi ngả đường, tăng gần gấp đôi (97,4%) so với cùng kỳ năm 2014, giúp nâng tổng doanh số bán của mẫu xe Vios lên 56.514 chiếc sau 12 năm ra mắt tại Việt Nam (chiếm 48% thị phần trong cùng phân khúc).

Ngoại thất của Vios mới được thiết kế với triết lý tối ưu hóa đặc tính khí động học, hốc hút gió phía dưới hoàn toàn mới theo dạng hình thang. Cụm đèn pha thiết kế sắc sảo, sử dụng bóng đèn projector (phiên bản G), phiên bản G và E được trang bị đèn sương mù. Kích thước tổng thể của xe lần lượt là dài 4.410 mm, rộng 1.700 mm, cao 1.475 mm. Chiều dài cơ sở của xe ở mức 2.550 mm. Trên phiên bản G và E, đèn chiếu hậu có khả năng gập tự động và tích hợp đèn báo rẽ. Mâm đúc hợp kim 15 inch, 8 chấu được trang bị trên cả 3 phiên bản (G, E & J) góp phần hoàn thiện dáng vẻ thể thao năng động và khẳng định sức lôi cuốn mạnh mẽ cho Vios thế hệ mới. Thiết kế phần đuôi xe rộng hơn, các đường gân dập nổi mở rộng về hai bên làm tôn thêm dáng vẻ bề thế, sang trọng cho xe.

Bên trong nội thất Vios mới hướng tới sự sang trọng và tiện nghi. Bảng táp lô được thiết kế mới, kéo dài sang hai phía, kết hợp cùng dải trang trí phía dưới tạo cảm giác rộng và thống nhất bên trong nội thất. Bảng đồng hồ dạng 3D chia làm 3 khu vực riêng biệt rõ ràng. Nội thất được sử dụng kết hợp nhiều loại chất liệu tạo cảm giác sang trọng và hiện đại. Toàn bộ ghế ngồi được bọc da, kết hợp cùng những đường chỉ khâu tinh tế.

Không gian sử dụng bên trong cũng được tăng thêm. Khoảng cách giữa 2 hàng ghế rộng 912 mm giúp gia tăng chỗ để chân cho hành khách ngồi phía sau lên khoảng 663 mm, bề rộng lưng ghế 1.310 mm. Khoang hành lý rộng rãi và đẳng cấp, được tăng thêm 80 lít giúp xe lưu trữ các loại hàng hóa lớn hơn. Mẫu xe Vios hoàn toàn mới được gia tăng kích thước cả chiều dài (thêm 110mm) và chiều cao (thêm 15mm) tổng thể tạo hình dáng vững chắc hơn so với phiên bản trước

Vios thế hệ đột phá có 2 lựa chọn động cơ. Phiên bản 1.3J được trang bị động cơ VVT-i 1,3 lít, DOHC, công suất tối đa 84 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 121 Nm tại 4.400 vòng/phút, kết hợp cùng hộp số sàn 5 cấp.Trong khi đó, phiên bản G, E được trang bị động cơ 1,5 lít, DOHC, công suất 107 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 141 Nm tại 4.200 vòng/phút. Phiên bản G sử dụng hộp số tự động 4 cấp. 

4. Toyota Corolla Altis: Mê hoặc đến từng đường nét

Vừa được giới thiệu vào cuối tháng 9 vừa qua, Corolla Altis thế hệ đột phá có thiết kế sắc sảo, đột phá về cả nội, ngoại thất và khả năng vận hành mang lại vẻ trẻ trung, năng động và lịch lãm, thực sự đã làm hài lòng những khách hàng yêu mến dòng sản phẩm này và các khách hàng trẻ tuổi. Với phiên bản hoàn toàn mới này, Corolla Altis củng cố vững chắc vị trí dẫn đầu trong phân khúc xe hạng nhỏ cao cấp với doanh số bán trong 9 tháng đầu năm 2015 đạt 4.670 xe, tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái, giúp nâng doanh số bán cộng dồn đạt trên 54.600 chiếc sau hơn 16 năm ra mắt thị trường ô tô Việt Nam, chiếm 48% tổng số xe bán ra trong cùng phân khúc.

Phần đầu xe dạng chữ T là điểm nhấn ấn tượng nhất trong thiết kế tổng thể của Corolla Altis mới với cụm đèn trước và lưới tản nhiệt truốt mảnh và vuốt dài sang hai bên tạo cảm giác thân xe rộng hơn và làm nổi bật các đường nét sắc sảo. Mâm đúc hợp kim 16 inch (trên phiên bản 1.8G) và 17 inch (trên phiên bản 2.0V CVT-i) được thiết kế với dáng vẻ mạnh mẽ, thể thao. Đặc biệt, phiên bản cao cấp nhất 2.0V được trang bị bộ ốp thân xe thể thao, mạnh mẽ mà vẫn lịch lãm.

Chiều dài cơ sở của Corolla Altis mới được tăng lên đáng kể (+100mm) trong khi khoảng cách từ đuôi xe đến trục bánh sau giảm mang lại không gian nội thất rộng rãi  ấn tượng, đặc biệt là chỗ để chân hàng ghế sau; đồng thời điều này giúp xe trở nên dễ điều khiển hơn. Chiều dài tổng thể tăng thêm 80mm & chiều cao tổng thể giảm 5mm cho hiệu quả khí động học tuyệt đối. Không gian nội thất rộng rãi, cao cấp & tinh tế với khoảng cách giữa hai hàng ghế được nới rộng thêm 75mm mang lại cảm giác thoải mái tối ưu cho hành khách và người lái, trong khi hàng ghế sau được sắp xếp hợp lý giúp nới rộng không gian khoang hành lý.

Hộp số tự động vô cấp đã được cải tiến mang lại cho người lái lực truyền động tối ưu, cảm giác chuyển số nhẹ nhàng, và khả năng chuyển số êm ái & nhạy bén hơn. Cảm giác và độ nhạy của cơ cấu lái được cải tiến với việc gia cố lại khung gầm giúp tăng phấn khích cho người lái. Tiếng ồn, độ rung và xóc cũng được giảm đáng kể bằng việc áp dụng nhiều phương pháp khác nhau như trau chuốt lại các thành phần cơ khí, củng cố thiết bị cách âm, hiệu chỉnh & tối ưu hóa hệ thống treo và bộ giảm xóc...

Ngoài các tính năng an toàn cơ bản, Corolla 2.0V được trang bị hệ thống cân bằng điện tử (VSC), hệ thống kiểm soát lực kéo (TRC), Camera lùi, Cảm biến góc và cảm biến lùi.

5. Toyota Yaris

Được giới thiệu vào tháng 6/2014 tại Việt Nam dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc, Yaris thế hệ đột phá sở hữu diện mạo thể thao ấn tượng, cùng không gian nội thất hiện đại, rộng rãi. Yaris là biểu tượng cho sự tiện nghi, tính ứng dụng cao, và dễ dàng di chuyển trên mọi con đường nhỏ. Chính vì vậy, chỉ sau gần 5 năm được phân phối chính thức tại Việt Nam, đãcó gần 6.500 chiếc Yaris đã được giao đến tay khách hàng.

Thiết kế bề ngoài đầy phong cách giúp Yaris thật khác biệt với các mẫu xe khác và thể hiện cá tính của người sở hữu với lưới tản nhiệt hình thang cân đối ở đầu xe, cụm đèn trước sắc sảo, thon gọn vuốt dài sang hai bên, cùng đèn sương mù tinh tế. Phiên bản Yaris G được trang bị đèn Halogen dạng bóng chiếu đảm bảo hiệu quả chiếu sáng tối ưu, gương chiếu hậu gập điện tích hợp đèn báo rẽ (trên Yaris G). Yaris 2014 được trang bị mâm đúc 15-inch 8 chấu đơn với thiết kế góc cạnh mang đậm phong cách thể thao và vẫn lôi cuốn. Đuôi xe được thiết kế hài hòa với phần đầu và thân xe bởi cụm đèn sau cá tính hình chữ L ôm trọn phần đuôi xe. Đèn sương mù sau được bố trí ở vị trí thấp, giúp tăng khả năng quan sát cho các xe phía sau trong điều kiện thời tiết xấu.

Nội thất của Yaris thế hệ đột phá được thiết kế một cách khéo léo và tinh tế, với chiều dài tổng thể tăng 330 mm so với phiên bản cũ. Việc phân bổ khoảng cách giữa hai hàng ghế, khoảng để chân và điều chỉnh ghế, không gian phía sau với khoảng hở đầu gối và trần xe thiết kế hài hòa, hợp lý tạo sự thoải mái cho bất kỳ hành khách ngồi vị trí nào. Bảng đồng hồ thiết kế 3D với gam mầu cam chủ đạo và đường viền mạ crôm làm nổi bật nét trẻ trung, hiện đại cho không gian nội thất. Thiết kế đuôi cong sắc sảo kết hợp cùng kích thước khoang hành lý được mở rộng thêm 79 lít với tấm đỡ, khiến việc chất dỡ và sắp xếp hành lý trở lên thuận tiện hơn. Thêm vào đó, khả năng sắp xếp linh hoạt hàng ghế sau gập 60-40 cũng tạo hiệu quả bất ngờ cho việc tăng không gian để hành lý...

Toyota Yaris được trang bị động cơ 1,3 lít 4 xy lanh thẳng hàng, 16 van,  trục cam kép DOHC cùng với hệ thống điều phối van biến thiên thông minh VVT-i cho khả năng vận hành mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng, đồng thời giảm thiểu khí thải ra môi trường. Hộp số tự động 4 cấp trên cả hai phiên bản cho phép tăng tốc êm ái và sang số linh hoạt. Bán kính vòng quay tối thiểu 5,1m của Yaris giúp người lái tự tin hơn khi điều khiển xe quay đầu, đặc biệt trong điều kiện đường phố nhỏ hẹp và đông đúc.

6. Toyota Camry: "The Class. The Camry"

Kể từ lần ra mắt đầu tiên vào năm 1982 tại Nhật Bản và trải qua 7 thế hệ ph


Các tin khác

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
bảng giá
Tải bảng giá
Tải bảng giá

Chia sẻ